Đoàn công tác Sở KH&CN khảo sát và làm việc về ứng dụng KHCN tại huyện Anh Sơn, định hướng nhiệm vụ năm 2025

Ngày 10/9/2024, đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ đã khảo sát thực tế một số mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN năm 2024 trên địa bàn huyện Anh Sơn và làm việc về ứng dụng tiến bộ KH&CN trên địa bàn huyện để xác định danh mục nhiệm vụ năm 2025.

Đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở KH&CN; Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học. Về phía UBND huyện Anh Sơn có đại diện lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Phòng KTHT; NN&PTNT; Trung tâm DVNN huyện Anh Sơn và các chuyên viên phụ trách KH&CN.

Thông qua buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đại diện UBND huyện báo cáo kết quả hoạt động KH&CN 8 tháng đầu năm. Trên cơ sở đó, Đoàn đã đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của UBND trong việc thực hiện các mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Đoàn đề nghị khi làm mô hình cần theo dõi, cập nhật số liệu cụ thể sau đó đánh giá hiệu quả của từng mô hình, cần báo cáo cụ thể với huyện và cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành. Về Danh mục, trong thời gian tới tỉnh cũng sẽ quan tâm tập trung theo sản phẩm chủ lực, vùng quy mô lớn, gắn chủ thể trung tâm là các doanh nghiệp. Anh Sơn có nhiều cây trồng là sản phẩm chủ lực của tỉnh, cần được nghiên cứu để bố trí, đầu tư cho phù hợp./.

Tin và ảnh: Nguyễn Hữu Thìn