Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn huyện Thanh Chương
Thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2024, Ngày 17/9/2024, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An do đồng chí Hoàng Nghĩa Nhạc, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra các mô hình ứng dụng KH&CN đang triển khai và đề xuất triển khai trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Đình Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng KT&HT, Phòng NN&PTNT, đại diện lãnh đạo UBND các địa phương triển khai mô hình và các hộ dân thực hiện mô hình.
Đoàn tới tham và kiểm tra mô hình trồng thử nghiệm một số giống na
Tại mô hình trồng thử nghiệm một số giống na (na dai Chi Lăng và na Hoàng hậu), Đoàn đã trực tiếp kiểm tra và đánh giá sự phù hợp và tính hiệu qủa của việc triển khai thực hiện mô hình trồng na trên địa bàn huyện Thanh Chương, tại thời điểm kiểm tra cây giống na phát triển tốt, tỷ lệ sống 98%. Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp tham quan, kiểm tra mô hình trồng hồng giòn không hạt tại xã Thanh Lĩnh và một số mô hình theo đăng ký nhiệm vụ năm 2025 của huyện Thanh Chương.
Đoàn tới tham quan, kiểm tra mô hình trồng hồng giòn không hạt tại xã Thanh Lĩnh
Qua công tác kiểm tra, đoàn đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được trong lĩnh vực KH&CN của địa phương, nắm bắt các nhu cầu, đồng thời định hướng các đề xuất, nhiệm vụ có tính chất khoa học đối với các ngành, lĩnh vực khác trên địa bàn. Kết luận hoạt động kiểm tra, đồng chí Hoàng Nghĩa Nhạc, Phó Giám đốc Sở KH&CN, trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đạt được của địa phương về hoạt động KH&CN trong 9 tháng đầu năm 2024, chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại cần phải điều chỉnh, khắc phục, đồng thời nhấn mạnh thêm các nội dung, nhiệm vụ trong thời gian tới để hoàn thành các nhiệm vụ KH&CN theo kế hoạch đã đề ra cũng như các hoạt động KH&CN trên các lĩnh vực khác, góp phần vào sự phát tiển kinh tế - xã hội của địa phương./.
                             Trần Thanh
Phòng KT&HT - UBND huyện Thanh Chương