Thành phố Vinh tổ chức lớp tập huấn các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu và kinh doanh khí
Ngày 17/9/2024, UBND thành phố Vinh tổ chức lớp tập huấn các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu và kinh doanh khí. Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các phòng: Kinh tế, Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường; Đại diện cán bộ Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an thành phố Vinh; Đại diện Lãnh đạo UBND các phường, xã, công chức phụ trách có liên quan và tất cả các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hoá lỏng trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến, trình bày và trao đổi chuyên sâu về các nội dung về kiến thức xăng dầu, khí, các văn bản về quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí. Cụ thể như: Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ về kinh doanh khí; Nghị định số 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính; Thông tư số 20/2019/TT-BKHCN ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh khí và hoạt động công bố cơ sở pha chế khí tại Việt Nam; Hướng dẫn thực hiện quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, tài liệu hướng dẫn về an toàn sử dụng gas,... do đồng chí Ông Nguyễn Văn Kim - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nghệ An truyền đạt.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, các đại diện cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng được thảo luận, trao đổi trực tiếp với giảng viên về những khó khăn, vấn đề gặp phải trong quá trình kinh doanh. Từ đó, tìm ra phương pháp khắc phục nhằm hạn chế xảy ra những vi phạm pháp luật, ứng phó và xử lý sự cố xảy ra trong các trường hợp khẩn cấp.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người kinh doanh và các cơ quan quản lý liên quan về nâng cao năng suất, chất lượng và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn trong kinh doanh mặt hàng xăng dầu, khí. Đồng thời góp phần bảo vệ quyền, lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của thành phố Vinh./.