Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An sẽ tổ chức chuỗi sự kiện Techfest Nghệ An Open 2024
Thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh Nghệ An giao về việc hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện "Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2024" (Techfest Nghệ An Open 2024). Đây là chuỗi sự kiện quan trọng nhất của tỉnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, được thiết kế dành cho các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023

Techfest Nghệ An Open 2024 dự kiến sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam, số 13 Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An. Sự kiện sẽ kéo dài trong ba ngày, từ ngày 23 đến 25 tháng 10 năm 2024, với các hoạt động chính bao gồm:
Trưng bày và giới thiệu công nghệ mới: Các công nghệ tiên tiến, sản phẩm công nghệ chủ lực, sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp tiềm năng và sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu sẽ được trưng bày, giới thiệu tại sự kiện.
Lễ khai mạc Techfest Nghệ An Open 2024: Lễ khai mạc hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin mới nhất về phát triển khoa học và công nghệ, cùng với các bài phát biểu từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia.
Diễn đàn cấp cao về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An 2024: Diễn đàn này sẽ là nơi gặp gỡ và trao đổi của các nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân, tập đoàn công nghệ, và các startup trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy sự liên kết và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Nghệ An.
Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng 2024: Sự kiện này hứa hẹn sẽ là sân chơi để các tài năng trẻ thể hiện ý tưởng sáng tạo và tìm kiếm cơ hội đầu tư.
Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An (25/10/1959-25/10/2024): Lễ kỷ niệm này sẽ là dịp để nhìn lại chặng đường phát triển của ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, tôn vinh những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, nhà khoa học và cán bộ ngành.

Đồng chí Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KHoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An

Chuỗi sự kiện Techfest Nghệ An Open 2024 không chỉ là nơi trình diễn công nghệ và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo mà còn là dịp để lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân và tinh thần sáng tạo cho mọi tầng lớp nhân dân. Đây cũng là cơ hội quan trọng để thúc đẩy sự liên kết trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ.
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An trân trọng kính mời các tổ chức, doanh nghiệp có công nghệ, sản phẩm sáng tạo đăng ký tham gia sự kiện (mẫu phiếu đăng ký kèm theo). Các đơn vị tham gia triển lãm sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ miễn phí gian hàng và trưng Market gian hàng trong ba ngày diễn ra sự kiện.
Chuỗi sự kiện Techfest Nghệ An Open 2024 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Tin và ảnh: Hải Yến